Bóng đá Thế giới

Thuê cựu HLV Real Madrid, FLC Thanh Hóa quyết tạo ‘bom tấn’ cho mùa giải 2018

08/02/2018

Cũng như mùa giải trước, FLC Thanh Hóa là CLB năng nổ nhất trên thị trường chuyển nhượng. Nếu như HLV Ljupko Petrovic là bom tấn chuyển nhượng của FLC Thanh Hóa ở V-League 2017, thì mùa này đội bóng xứ Thanh đưa về một tên tuổi cũng khá nổi cho vị trí HLV trưởng là ông Marian Cuchiaroni Mihail, cựu GĐKT LĐBĐ Romania.
Không chỉ vậy, với tư cách là đội bóng đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League, FLC Thanh Hóa còn mạnh dạn cậy nhờ sự giúp đỡ của Dominic Palmer, chuyên gia huấn luyện thể lực người Đức từng có thời gian làm việc tại Real Madrid (năm 2016), nhiều năm tại Iran và CLB Arminia Bielefeld của giải Bundesliga 2 của Đức. Palmer cũng là chuyên gia hiện nay đang giúp đỡ đội tuyển U19 Việt Nam.

Chú thích ảnh

Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa Doãn Văn Phương đã “cậy nhờ” HLV Dominic Palmer trong vòng 1 tháng với mục tiêu khôi phục thể lực cho các cầu thủ để bảo đảm sức chiến đấu cho AFC Champions League cũng như V-League 2018. HLV Palmer đã có mặt ngay tử những ngày đầu hội quân của FLC Thanh Hóa và liên tục đưa ra nhiều bài tập đa dạng nhưng cũng khá nặng cho các cầu thủ. Chuyên gia Dominic Palmer tâm sự: “Các cầu thủ Đông Á, đặc biệt là Việt Nam, thường có nền tảng thể lực kém hơn so với các khu vực khác, vì vậy để bảo đảm đủ sức cho đấu trường AFC Champions League cũng như cả mùa giải mới, chúng tôi đã có những giờ làm việc cùng nhau rất nghiêm túc, tích cực nhất. Tôi rất mừng là FLC Thanh Hóa có nhiều cầu thủ chất lượng, tinh thần tập luyện rất tốt. Dù có thời gian ngắn song hy vọng những kinh nghiệm của tôi sẽ giúp được nhiều điều cho FLC Thanh Hóa”.

 

HLV Dominic Palmer từng có thời gian làm việc cho Real Madrid. Ảnh: Khánh Hưng Sau khi FLC Thanh Hóa mua về một lúc 5 cầu thủ nội và thanh lý hợp đồng với Uche, chân sút số 1 ở FLC Thanh Hóa mùa trước với 12 bàn, HLV Marian Cuchiaroni Mihail hiện chỉ còn 1 cầu thủ ngoại là Papeb Omar. Bên cạnh đó, theo lời ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa, những cầu thủ không còn đáp ứng đủ yêu cầu về chuyên môn sẽ không được CLB tiếp tục ký hợp đồng. Dù chưa chính thức song theo dự đoán những gương mặt như Bật Hiếu, Tăng Tuấn, hoặc thậm chí kể cả Van Bakel, chưa chắc đã giữ được vị trí của mình ở mùa giải tới. FLC Thanh Hóa sẵn sàng chi đậm để đưa về thêm 2 ngoại binh và những nội binh có đẳng cấp. Đây cũng chính là lý do mà chỉ chưa đấy 1 tuần kể từ lúc tập trung trở lại, đã có khá đông các cầu thủ ngoại tới xứ Thanh để thử việc và mới nhất là bộ đôi cầu thủ người Hàn Quốc đến từ giải K-League là trung vệ Ko Kyung-joon và tiền vệ trung tâm Oh Jang-eun. Ngoài ra, cũng có nhiều gương mặt có hồ sơ khá tốt đến từ châu Âu, châu Phi…