0869 004 199

4 lí do bạn không nên “kì thị” ngày đèn đỏ

10/11/2017 | 6:35 sáng

Đa phần phụ nữ ghét cay ghét đắng khi đến những ngày ‘đèn đỏ’, tuy nhiên, nếu chu kì của bạn không đều hoặc không thấy “bà dì” ghé thăm thì hãy coi chừng. Bài viết dưới đây tuy không giúp các nàng bớt khó chịu trong những ngày “đổ máu” nhưng hi vọng có thể nhìn nhận sự khó chịu này với quan điểm thoải mái hơn.

1. Giúp bạn biết được sức khỏe của mình

Với các bạn nữ, những thay đổi ảnh hưởng đến nội tiết sẽ tác động trực tiếp đến những ngày đèn đỏ mà bạn có thể phát hiện ra ngay. Bị tắt kinh, bị trễ hoặc bị sớm, rối loạn, bị rong kinh… đều là những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đi khám vì cơ thể có vấn đề. Thậm chí cả stress, thiếu cân hoặc thừa cân cũng sẽ để lại dấu vết rõ rệt trên mỗi kỳ kinh nguyệt.

Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Y học và con người, tiến sỹ Lauri Grossman cho biết: “Khi phụ nữ hành kinh màu, mùi và kết cấu của máu kinh có thể cung cấp thông tin quý giá về tình trạng sức khỏe của họ”. Máu kinh có thể cho bạn biết những dấu hiệu sớm về nguy cơ phát triển bệnh tật để từ đó sớm có biện pháp phòng ngừa.

  Để ngày đèn đỏ không còn là nỗi lo

Giả dụ như, nếu bạn thấy máu kinh của mình có màu nâu đen chảy ra nhiều hoặc có lẫn sắc vàng hoặc cam thì bạn hãy nghĩ ngay đến dấu hiệu viêm nhiễm, nhiễm trùng hoặc mắc bệnh lây qua đường tình dục. Hoặc nếu bạn thường xuyên thấy tình trạng có cục máu đông, chu kì kinh nguyệt kéo dài thì bạn nên đi khám vì đó có thể là dấu hiệu của u xơ tử cung.

2. Kinh nguyệt là một hệ thống làm sạch tự nhiên

Các nàng có biết vì sao nữ giới lại sống lâu hơn nam giới? Câu trả lời chính là nhờ một phần ở “bà dì” hàng tháng ghé thăm các bạn đó. Chu kỳ kinh nguyệt giúp cơ thể luôn được thanh lọc đều đặn hàng tháng điều này khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt chính là một quá trình làm sạch tự nhiên. Trong thời kì hành kinh, cơ thể sẽ loại bỏ các vi khuẩn ra khỏi âm đạo. Đồng thời bảo vệ sức khỏe sinh sản của các bạn nữ. Việc kìm hãm kinh nguyệt (thông qua thuốc tránh thai) có thể cản trở sự phát triển của ngực và xương cũng như ảnh hưởng xấu đến việc thụ thai.

Giúp cơ thể lọc sạch tự nhiên

Giúp cơ thể loại bỏ vi khuẩn. Kinh nguyệt là cơ chế tự làm sạch mình của cơ thể, đồng thời giúp loại bỏ các loại vi khuẩn trong âm đạo. Sức khỏe sinh sản của bạn được bảo vệ một phần là nhờ công của những ngày đèn đỏ này.

3. Hạn chế tình trạng dư thừa sắt trong cơ thể

Chu kì kinh nguyệt không chỉ giúp bạn đẩy lượng sắt xấu ra ngoài mà nó còn giúp bạn tiêu hao và cân bằng lượng sắt trong cơ thể. Trong những ngày hành kinh, lượng máu mất đi đồng nghĩa với việc một lượng sắt nhất định đã được thải ra ngoài.

Điển hình như bệnh Hemochromatosis – căn bệnh thường xuất hiện ở những người có sự tích lũy sắt dư thừa. Bệnh có thể dẫn đến rối loạn trao đổi chất trong cơ thể. Nhưng vì hàng tháng nữ giới có thể tự đào thải và cânn bằng sắt nên căn bệnh này hầu như không xuất hiện ở nữ giới.

Sắt chịu trách nhiệm trong việc kích hoạt các gốc tự do. Các gốc tự do gây bất lợi cho tim. Khi các phân tử sắt tuôn ra do kinh nguyệt thì cũng đồng thời loại bỏ luôn các gốc tự do, vì thế phụ nữ tránh được nhiều nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là bệnh tim so với đàn ông.

4. Thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo máu trong cơ thể

Kinh nguyệt làm mất đi một lượng máu trong cơ thể phụ nữ. Tuy nhiên, lượng máu mất đi đó sẽ giúp cơ thể bạn nữ đẩy nhanh quá trình tạo máu mới để bù đắp. Nhờ đó hệ thống tuần hoàn ở phụ nữ trở nên linh hoạt hơn và có khả năng tạo máu mới nhanh hơn nam giới.

Chu kỳ kinh giúp cơ thể tái tạo máu trong cơ thể

Thực tế chứng minh rằng, cùng một trọng lượng cơ thể với lượng mất máu tương đương nhau thì đàn ông có tỷ lệ tử vong cao hơn, trong khi ở phụ nữ thì tỷ lệ phục hồi lại cao hơn.

Tags:
Kim Nguyệt Kiều có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn 0869 004 199
Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới đây:
Giá bán175.000đ/hộp