0869 004 199
1 Tại sao kinh nguyệt không đều?

Điều quan trọng đầu tiên là phải biết định nghĩa thế nào là một chu kì kinh nguyệt đều trước khi kết luận mình có chu kì kinh nguyệt bất thường. Một chu kì kinh nguyệt không đều không đồng nghĩa với việc ngày “đèn đỏ” trong các tháng không giống nhau. Một chu kì thường xuyên có thể kéo dài từ 25 – 35 ngày kể từ ngày đầu tiên bị của tháng này cho tới ngày đầu tiên của tháng sau.

Nhiều phụ nữ cho rằng kinh nguyệt của họ không đều vì ngày “bị” ở mỗi tháng khác nhau, điều này hoàn toàn sai bởi không phải ai cũng có chu kì kinh nguyệt 30 ngày để lặp lại ngày “bị” như nhau. Đó là chưa kể đến đôi khi trí nhớ của phụ nữ không hoàn toàn chính xác nên việc họ lo lắng vì kinh nguyệt không đều là không thực sự cần thiết.

Lời khuyên của các chuyên gia là phụ nữ nên có một cuốn sổ nhỏ đánh dấu ngày kinh nguyệt của mình để lưu lại, tiện theo dõi và kiểm tra.

Nguyên nhân “kinh điển” dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều là một số bạn gái không rụng trứng thường xuyên. Bên cạnh đó, các yếu tố như bệnh tật, căng thẳng cũng ảnh hưởng xấu tới chu kì kinh nguyệt.

Bên cạnh lí do mang thai khiến mất kinh nguyệt, còn một số lí do làm cho chu kì kinh nguyệt thất thường như tăng cân hoặc giảm cân bất thường, rối loạn ăn uống, tập thể dục với cường độ cao hoặc thay đổi nội tiết.

Kim Nguyệt Kiều có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn 0869 004 199
Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới đây:
Giá bán175.000đ/hộp