X

Trung tâm luyện thi PTE số 1 cho người việt

Melbourne: +61 046 625 3357


Tp.HCM:090.1394.506 - 0869608673
Hà Nội: +84 91 242 28 92

Chuẩn bị hành trang du học không thể bỏ lỡ PTE ACADEMIC.

PTE (Pearson Test of English) là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trên toàn cầu. Kết quả PTE A được sử dụng song song hoặc thay thế hoàn toàn cho IELTS hay TOEFL với nhiều ưu điểm vượt trội. Hầu hết các trường hay các quốc gia chấp nhận điểm thi PTE A.

Từ trước đến nay, tại Việt Nam, IELTS luôn là chứng chỉ tiếng anh đầu tiên mà bất cứ ai đang ấp ủ giấc mơ du học Anh, Úc, New Zealand đều đặt mục tiêu để vượt qua. Tuy nhiên để đạt điểm cao với IELTS để có cơ hội Apply vào các trường TOP hay xin được những suất học bổng danh giá là rất khó khăn. Cuộc chiến với IELTS đã tiêu tốn rất nhiều thời gian, nỗ lực và tiền bạc. Có rất nhiều người đã thành công với những điểm số IELTS 8.0; IELTS 9.0 nhưng cũng có vô số những thất bại khi không thể đạt được mức điểm mong muốn. 

Câu chuyện tại Úc thì lại hoàn toàn khác, các du học sinh Việt Nam tại Úc sau khi kết thúc các khóa học, để apply các Visa tạm trú (TR) hay định cư (PR) họ cũng cần Chứng chỉ tiếng anh như IELTS 6.0; IELTS 7.0 và IELTS 8.0, nhưng phần lớn đã không lựa chọn IELTS mà đều chuyển sang lựa chọn PTE. Vì PTE hiện nay đã được chấp thuận rộng rãi, có thể thay thế hoàn toàn IELTS với ưu điểm nhanh và dễ dàng hơn để đạt Target so với IELTS. 

Bảng quy đổi điểm giữa PTE và IELTS

Chính vì vậy các bạn học sinh, sinh viên hiện nay đang nuôi dưỡng ước mơ du học nhưng gặp khó khăn trong việc giành lấy điểm cao đối với chứng chỉ IELTS đã có thêm sự lựa chọn đó chính là chứng chỉ Tiếng Anh PTE.  

Tìm hiểu ngay những lợi thế vượt trội PTE,  lí giải xu hướng PTE đang dần thay thế IELTS tại Úc.

PTE được chấp nhận cho hầu hết các loại visa tại Úc:

Kể từ ngày 23/11/2014, Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP) đã chính thức công bố thêm danh sách các loại visa chấp nhận kết quả PTE A.

Quyết định này của DIBP sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những công dân nước ngoài có mục đích du học- làm việc- nhập cư tới Úc. Các đương đơn sẽ có thêm lựa chọn về hình thức đánh giá năng lực, trình độ tiếng Anh phù hợp, tiện lợi, chính xác và được quốc tế công nhận.

Việc sử dụng kết quả PTEA sẽ được áp dụng cho các loại visa sau:

 • Visa du học Úc (Student visa);
 • Visa tạm trú cho sinh viên tốt nghiệp sau khi du học tại Úc (Temporary Graduate);
 • Visa cho lao động tay nghề cao (Skilled);
 • Visa nguyên cư trú (Former Resident);
 • Visa làm việc trong kỳ nghỉ (Work and Holiday visaprogrames).

Anh Quốc chấp nhận điểm PTE A cho tất cả các loại visa:

Bộ phận nhập cư và thị thực Anh Quốc (UK Visas & Immigration Department) đã thông báo về việc chấp nhận điểm PTE A. Như bằng chứng về trình độ tiếng Anh của đương đơn cho tất cả các loại visa vào nước này. Theo đó, đương đơn khi nộp hồ sơ xin cấp visa thuộc các loại dưới đây sẽ phải đáp ứng yêu cầu điểm PTE A tối thiểu sau:

 PTE A được công nhận khi xét visa định cư tại New Zealand.  

Pearson Test of English – Academic đã được Bộ Di Trú New Zealand công nhận như một tiêu chí Tiếng Anh trong việc xét hồ sơ xin visa định cư từ ngày 21/11/2016.

Điều này có nghĩa lần đầu tiên tất cả các đối tượng xin visa định cư tại New Zealand sẽ có thêm một sự chọn lựa về kỳ thi kiểm tra năng lực Tiếng Anh được chính phủ phê duyệt. PTE A được 100% các trường Đại học chấp nhận và sử dụng để xin visa du học tại New Zealand.

Danh sách các trường chấp nhận PTE:

 • 100% các trường đại học/ cao đẳng Úc.
 • 2/3 các trường đại học/ cao đẳng tại Mỹ, bao gồm cả những trường đại học hàng đầu như: Harvard Business School, Stanford Graduate School of Business, và Yale University…
 • 98% trường đại học/ cao đẳng Anh Quốc.
 • 100% đại học/ cao đẳng New Zealand.
 • 2/3 các trường đại học/ cao đẳng Canada.
 • Dịch vụ quốc tịch và di dân của nước cộng hòa Ireland (INIS). PTE Academic được chấp nhận cho visa sinh viên xin thị thực dài hạn để học tập tại Ireland.
 • Hiệp hội TESOL Quốc tế.
 • Ban tuyển sinh các trường Đại học Phần Lan (UAF). UAF là cổng điện tử dành cho các thí sinh nộp đơn vào 10 trường ĐH hàng đầu tại Phần Lan.
 • Hệ thống tuyển sinh của các trường Đại học và Cao đẳng (UCAS). UCAS là một tổ chức chịu trách nhiệm quản lý các hồ sơ xin học vào các trường đại học và cao đẳng tại Liên Hiệp Vương Quốc Anh.

Bên cạnh đó, rất nhiều tổ chức đang đăng ký công nhận kết quả PTE Academic. Có thể kể đến như các cơ sở đào tạo tại các quốc gia như: Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc… Bao gồm các trường kinh doanh hàng đầu như: INSEAD và HEC Paris tại Pháp, IESE, IE Business School và ESADE tại Tây Ban Nha và SDA Bocconi tại Ý. Ngoài các cơ sở đào tạo kinh doanh, một số các cơ sở đào tạo về Nghệ Thuật và Âm Nhạc cũng công nhận điểm của bài thi PTE Academic.

Có thể nói rằng, mức độ của các trường quốc tế cũng như các quốc chấp nhận điểm thi PTE ngày càng nhiều. PTE trở thành chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trên toàn cầu cho du học, việc làm, định cư hoặc các mục đích khác.

Khám phá ngay cấu trúc bài thi PTE ACADEMIC để tìm hiểu sự khác biệt đối với IELTS.

Bắt đầu luyện thi PTE như thế nào?

Bài viết đọc nhiều

Để lại số điện thoại của bạn
[recaptcha]
Hãy để lại số điện thoại của bạn. Chúng tôi sẽ gọi cho bạn!
X
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
X